Trung tâm Tin tức
vị trí của bạn:Trung tâm Tin tức > văn hoá > Câu chuyện Yin Yuzhen và chàng trai người Mỹ chống sa mạc hóa - trồng một mảng xanh cho trái đất

Câu chuyện Yin Yuzhen và chàng trai người Mỹ chống sa mạc hóa - trồng một mảng xanh cho trái đất

thời gian:2024-07-09 13:09:54 Nhấp chuột:166 hạng hai

  Yin Yifan và các công nhân cùng nhau chất cây non. Ảnh của Bai Guocai

  Yin Yuzhen. Người chụp ảnh là Sansar

   Yin Yuzhen (trái) giải thích cách trồng cây cho Yin Yifan (phải). Chụp ảnh bởi Bai Guocai

  Mao Usin biến thành "Green Usin". Ảnh của phóng viên Wei Shu của People's Daily Edition ở nước ngoài

   "Nhìn này, đây là cây đầu tiên do 'anh trai người Mỹ' của tôi trồng. Tôi đã dạy anh ấy trồng nó và nó phát triển rất tốt." Yin Yuzhen ngẩng đầu chỉ vào một cây thông cao lớn đứng cạnh đại lộ xanh tươi.

  Đây là con đường thẳng trong rừng mà Yin Yuzhen gọi là "đại lộ xanh".

  Đi xung quanh, hàng chục nghìn cây và bụi cây như Thông sylvestris, Thông tabulaeformis, cây dương, củi dương, cành hoa, v.v. dường như đang vẫy tay với cô ấy và nói: " Xin chào, Yin Yuzhen!" "

  Trong “vương quốc xanh” mà Yin Yuzhen đã dành 39 năm xây dựng, mỗi cây cỏ không chỉ là đứa con yêu quý của cô mà còn là bạn thân của cô, và thậm chí còn bám rễ sâu hơn vào thế giới. Các vệ binh chiến đấu với Fengdousha cùng với cô trên Mu Us Sands.

  "Em trai người Mỹ" trong miệng Yin Yuzhen là Yin Yifan, tên thật là Donald Ashton Jones. Anh ấy 33 tuổi và đến từ Florida, Hoa Kỳ. Năm 2015, khi đang làm giáo viên tiếng Anh ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, anh mang theo hành lý bước vào sa mạc Mu Us và đến thành phố Ordos, Khu tự trị Nội Mông, nơi anh tìm thấy Yin Yuzhen, một "công nhân kiểu mẫu kiểm soát sa mạc" , để học cách trồng cây.

  "Lúc đó tôi đặc biệt tự hào rằng tôi có thể tác động đến một thanh niên Mỹ đi hàng ngàn dặm để trồng cây và nâng cao nhận thức về việc bảo vệ trái đất. Một lần nữa, tôi cảm thấy rằng mình mồ hôi không phải là vô ích." Yin Yuzhen nói.

  "Lúc tôi đến thì sạch sẽ nhưng khi tôi rời đi thì thật bừa bộn."

xỔ số

  "Hàng ngày bạn thức dậy lúc mấy giờ buổi sáng đi trồng cây nhé?” Yin Yifan hỏi.

  "Bốn giờ." Yin Yuzhen đã trả lời.

  "Chà!" Yin Yifan thở dài vì còn quá sớm.

  "Bạn có thể đứng dậy được không?" Yin Yuzhen hỏi.

  “Đúng vậy!” Yin Yifan tràn đầy tự tin.

  Đội mũ, đeo găng tay và đi giày thể thao, Yin Yifan theo nhóm trồng cây của Yin Yuzhen ra bãi cát vào sáng sớm hôm sau. Anh ta nhìn những cây giống Pinus sylvestris còn xanh và hỏi: "Tại sao trồng Pinus sylvestris?" Yin Yuzhen nói với anh rằng Pinus sylvestris phát triển nhanh, chịu được hạn hán, cằn cỗi và lạnh giá, đồng thời là cây chắn gió, chắn cát tốt. cải thiện đất cát Hãy chăm sóc tốt cho mình.

  "Vậy thì tôi cũng muốn trồng cây Thông sylvestris!" Yin Yifan cầm xẻng và trồng cây đầu tiên trong đời dưới sự hướng dẫn của Yin Yuzhen. Hố cây nên đào sâu bao nhiêu, trồng cây non như thế nào, tưới nước và phủ cát cần lưu ý những gì... Yin Yifan nhanh chóng nắm vững những điều cơ bản của việc trồng cây. Khi đã thành thạo, anh có thể tự mình trồng hơn 50 cây mỗi ngày.

  "Anh ấy đã cùng chúng tôi trồng cây rất chăm chỉ. Anh ấy rất thực tế và tập trung trong công việc. Lúc đầu, tôi không chắc liệu lá bùa cây anh ấy trồng có đáp ứng được yêu cầu hay không Tiêu chuẩn và có thể sống sót. Không ngờ tỷ lệ sống sót của những cây này rất cao. Anh ấy đến giúp tôi trồng cây, tôi muốn trả lương cho anh ấy, nhưng anh ấy không muốn." Trong mắt Yin Yuzhen, Yin. Thái độ của Yifan đối với công việc rất giống với cô ấy, "Hoặc là không làm hoặc là làm. Làm thật tốt."

  The Mu Us Sandy Land là một trong bốn vùng đất cát lớn nhất Trung Quốc, trải dài qua ba tỉnh Nội Mông, Sơn Tây và Ninh Hạ, với tổng diện tích 70,5 triệu mẫu Anh. Từng không có cỏ mọc, đã bị nuốt chửng. Những cánh đồng màu mỡ và những ngôi nhà bị chôn vùi nổi tiếng. "nguy hiểm".

  Và nhà của Yin Yuzhen nằm trong nội địa của vùng đất cát này, cũng là khu vực khó quản lý nhất.

  "Cát vô tận trải dài ngút tầm mắt, không có một chút màu xanh lá cây, cũng không thấy ai cả. Ngôi nhà nhỏ đến mức có vẻ rất chật chội với hai người đứng đó, không có thức ăn hay nước uống." Yin Yuzhen kể lại 39 Cảnh lần đầu tiên tôi kết hôn từ quê hương của tôi ở huyện Jingbian, tỉnh Thiểm Tây, đến làng Sarawusu, thị trấn Wudinghe, Wushen Banner, thành phố Ordos ngày nay.

  Hoàn cảnh ngày ấy không còn nữa. Ngày nay, cây xanh khắp nơi cho người ta thấy tâm hồn kiên cường của người phụ nữ phương Đông này và ghi lại phép màu xanh mà bà đã tạo ra qua cuộc đấu tranh khốc liệt với sa mạc Mu Us. .

  Ngày nay, tỷ lệ kiểm soát của Mu Us Sandy Land ở Nội Mông đạt 75%. 70.000 mẫu rừng của Yin Yuzhen là một phần của dự án rừng phòng hộ “Tam Bắc”, dự án sinh thái lâm nghiệp lớn nhất thế giới hiện đang được triển khai tại Trung Quốc và được tích hợp vào Vạn Lý Trường Thành xanh rộng lớn của quê hương.

  "Lần đầu tiên tôi gặp Yin Yifan, ấn tượng của tôi là anh ấy là một chàng trai cao, gầy, trắng trẻo và xinh đẹp. Tôi đưa anh ấy đi dạo trong rừng, và anh ấy Đôi mắt mở to. Anh ấy giơ ngón tay cái lên và không ngừng khen ngợi, thật tuyệt vời!” Yin Yuzhen nhớ lại.

  Năm đó, sau khi trồng cây ở vùng đất cát Mu Us được vài ngày, làn da của Yin Yifan rám nắng, râu dài hơn, quần áo bẩn thỉu và thậm chí cả lông mi cũng bị treo với lớp bụi. Dùng lời của Yin Yuzhen để mô tả nó, "Khi bạn đến thì sạch sẽ, nhưng khi bạn rời đi thì lại là một mớ hỗn độn.". "

  "Quá mệt mỏi! Nó không dễ! Tôi đặc biệt được truyền cảm hứng từ những nỗ lực tận tâm của cô ấy để bảo vệ trái đất. "Mặc dù mệt mỏi nhưng Yin Yifan vẫn quyết tâm học hỏi và truyền lại tinh thần trồng cây và kiểm soát sa mạc hóa của Yin Yuzhen để trồng thêm cây xanh cho trái đất.

  Thật sự rất vui của niềm vui

  Leo lên cao Huân Tây Lương, ngắm nhìn toàn cảnh rừng xanh, nhìn "nghìn quân" dưới chân, Yin Yuzhen cảm thấy bình tĩnh và thư thái khi một cơn gió mạnh thổi qua nhưng không có bụi. Dưới sự chăm sóc cẩn thận của cô, những cây con nhỏ bé một thời đã trưởng thành thành những người bảo vệ rừng cao lớn. Họ đã xây dựng những pháo đài xanh vững chắc, giữ chặt gió và cát tại chỗ để không thể trụ được nữa”. tạo sóng". 26emsp;Huanxi Liang từng là ngọn núi cát cao nhất trong khu vực. Các sườn cát dốc và khó quản lý. Năm đó, Yin Yuzhen lao về phía ngọn núi cát này khi đang lùa một con bò sắp đẻ.

  “Con bò mang 4 bó cây non, còn tôi mang 2 bó. Tôi nắm lấy đuôi con bò và trèo lên một cách khó khăn. Ngay khi con bò dùng hết sức lực, một con bê ngã xuống đất. Cây cối trồng lần đó đều sống lại, tôi mừng quá nên đặt tên cho dầm cát này là dầm Huân Tây. "Khi nói về nguồn gốc cái tên Huanxi Liang, Yin Yuzhen không khỏi cảm thấy vui mừng.

  Huanxi Liang chỉ là một góc trong "vương quốc xanh" rộng 70.000 mẫu Anh của Yin Yuzhen Năm này qua năm khác, cô đi khắp đất nước “Chùm dưa hấu lớn khi tôi đang trồng cây ở đó, tôi đã mang một quả dưa hấu lớn và ăn nó trên chùm. "Qiba Shuwan" là vì ở đó từng có bảy tám cái cây mọc lên..." Những cái tên ngẫu nhiên và sống động này minh chứng cho những khó khăn, niềm vui và nỗi buồn trên suốt chặng đường.

   “Cứ làm đi, có một tia hy vọng, nếu không làm việc thì vẫn nghèo. “Tôi thà chết trồng cây còn hơn để cát ức hiếp đến chết!” "Cuộc chiến với sa mạc của Yin Yuzhen kéo dài gần 40 năm.

  Để có thêm cây non, chồng của Yin Yuzhen là Bai Wanxiang đã đi làm, nuôi lợn, cừu và xây nhà Yin Yuzhen sẽ làm việc ở nhà vào buổi sáng sớm và trồng cây vào ban đêm khi mệt mỏi, cô ấy nằm trên bãi cát để nghỉ ngơi, và khi đói, cô ấy sẽ nướng vài chiếc bánh hấp làm bằng cát khô và nói chuyện. đến những cái cây

  Tôi đã nghĩ rằng những nỗ lực của mình sẽ được đền đáp, nhưng sự tàn khốc của sa mạc là không thể tưởng tượng được. Sau một cơn gió mạnh, những cây non mới trồng đã bị nhổ tận gốc, phải mất ba tiếng. tháng ngày đào bới con kênh nước bị cát vàng vùi lấp, không để lại dấu vết gì. Cô khóc trên sườn cát, lau nước mắt rồi tiếp tục làm việc. trải qua vô số thất bại, cô đã tìm ra cách thoát khỏi cát. Sau khi trồng cây, người ta trồng cây bụi xung quanh, dùng liễu cát và củi để làm rào chắn cát xung quanh. Mỗi cây trồng đều củng cố một. mảnh đất và dần dần mở rộng diện tích cây xanh Là chuyên gia trồng cây để chống sa mạc hóa nhưng lại không có sách giáo khoa. "Yin Yuzhen mỉm cười nói.

  Đi trong rừng, chân cô giẫm lên mặt đất phủ đầy lá thông dày, mềm mại và dễ chịu. Nhìn xuống, cô thấy một lớp đất đen đã hình thành trên mặt đất. Khi đào xuống, thứ chúng tôi đào ra không còn là cát mềm nữa mà là đất rắn có độ cứng nhất định. “Cát đã biến thành đất và chúng tôi có thể trồng trọt được trong một số ít. năm!" "Yin Yuzhen hào hứng nói.

  Yin Yuzhen không chỉ thay đổi vận mệnh của chính mình mà còn thay đổi vận mệnh của Mu Us!

  Với mồ hôi và làm việc chăm chỉ, Ốc đảo rộng 70.000 mẫu được tạo ra nhờ tưới nước đã cải thiện môi trường địa phương, thay đổi khí hậu và cải thiện đất đai. Gió to hơn máy kéo không còn nữa, và bụi chôn vùi con người cũng không còn nữa. anh đào, đào và kê hữu cơ được bán với giá 45 nhân dân tệ mỗi catty. "Maowusu đã trở thành 'Lvwusu' và 'Jinwusu'!" Yin Yuzhen nói: “Hạnh phúc là kết quả của đấu tranh. Tôi hiểu rất sâu sắc những lời này của Tổng Bí thư Tập Cận Bình. ”

  Năm 2019, dữ liệu giám sát vệ tinh nước ngoài cho thấy 1/4 diện tích xanh mới của thế giới từ năm 2000 đến năm 2017 đến từ Trung Quốc, từ “cát vào và con người ra” đến “xanh”. trên cát” "Rút lui", Vạn Lý Trường Thành Xanh của Trung Quốc cũng đã trở thành Vạn Lý Trường Thành Xanh của thế giới.

  Trung Quốc đã tạo nên một huyền thoại xanh thu hút sự chú ý của thế giới và những việc làm của Yin Yuzhen cũng đã tạo nên được lan truyền rộng rãi. Công nhân kiểu mẫu quốc gia, top 10 nữ anh hùng vĩ đại của Trung Quốc... Nhiều giải thưởng và danh hiệu khác nhau đã đến với cô như thủy triều

  Năm 2014, năm thứ 29 Yin Yuzhen bị sa mạc hóa. kiểm soát, cô đang ở trong một quán pizza ở Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Đoạn phim tài liệu kể về câu chuyện kiểm soát sa mạc của cô đã được chàng trai người Mỹ Yin Yifan xem. Cảnh trong phim tài liệu về bầu trời đầy cát vàng, Yin Yuzhen mang cây non và người mới. Nhìn sa mạc rợp bóng cây, anh bàng hoàng và phấn khích “Tôi muốn đi theo cô ấy. Cô ấy học cách trồng cây, thay đổi bản thân và thay đổi trái đất! "Ý tưởng này chợt nảy ra trong đầu tôi, cứ quẩn quanh và nhảy đi nhảy lại.

  Trong 10 năm sau đó, Yin Yifan đã đến Mu Us Sandy Land nhiều lần trong mùa trồng cây và trồng cây với Yin Yuzhen. Một chút xanh tươi cho đến nay, anh đã trồng hơn 2.000 cây ở đây

  "Chúng ta phải truyền lại tinh thần làm việc chăm chỉ và kiên trì."

  Năm 2017, Yin Yifan dẫn vợ đến: “Tôi muốn cô ấy hiểu tại sao tôi thích ở đây. Mặc dù Yin Yuzhen và tôi đến từ hai quốc gia, nhưng chúng tôi sống trên cùng một hành tinh và được chiếu sáng bởi cùng một mặt trời. Chúng tôi đều yêu thiên nhiên và trái đất. Chúng tôi có chung mục tiêu là biến hành tinh này thành một nơi tốt đẹp hơn. ”

  Ngoài việc trồng cây, năm nay, dưới sự giới thiệu của Yin Yuzhen, anh và vợ đã đến trường Hà Nam ở thị trấn Wudinghe, Wushen Banner, thành phố Ordos để giao lưu với các giáo viên và sinh viên.. Yin Yuzhen nói: "Tôi muốn con cái của chúng tôi ở đây gặp gỡ những người trẻ từ nước ngoài và tìm hiểu thêm về thế giới bên ngoài. Bọn trẻ rất vui khi được gặp họ và chúng cũng rất cảm động".

  "Tôi có thể làm em trai của bạn không?" Yin Yifan hỏi Yin Yuzhen sau khi rời trường Hà Nam.

  "Có!" cô ấy đã trả lời.

  "Tôi muốn đặt cho mình một cái tên Trung Quốc, cũng tên là Yin, được không?" anh ấy hỏi.

  "Được rồi!" cô ấy nói.

  "Tên tôi có thể là Yin Yifan được không?" anh ấy hỏi.

  Yin Yuzhen trêu chọc anh bằng từ đồng âm "fan", "fan": "Được rồi! Nhưng xin đừng làm phiền tôi, được không?"

&emsp ;  Yin Yifan mỉm cười: "Được rồi! Em gái tôi, em gái tôi!"

  Từ đó trở đi, câu chuyện về người chị Trung Quốc và anh trai người Mỹ cùng họ mang tính địa phương được biết đến với cái tên Câu chuyện lãng mạn xanh. Yin Yifan, Yin Yuzhen và dân làng đã hình thành một tình bạn sâu sắc nhờ trồng cây. Để giao tiếp tốt hơn với mọi người, anh ấy đã đặc biệt đăng ký một lớp học tiếng Trung và chăm chỉ luyện tập tiếng Trung mỗi ngày.

  Vào ngày 4 tháng 4 năm 2024, lại là một mùa trồng cây khác. Yin Yifan khởi hành từ Bắc Kinh và đi tàu gần 9 giờ để đến huyện Jingbian, thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Thiểm Tây. , rồi bắt tàu. Ô tô đi đến nhà Yin Yuzhen cách đó hơn 30 km.

  "Nó đã trở thành quê hương của tôi! Đây là quê hương của tôi ở Trung Quốc!" Yin Yifan thở dài khi đứng giữa khu rừng quen thuộc.

  Gặp Yin Yifan lần này, Yin Yuzhen cảm thấy rằng trình độ tiếng Trung của "anh trai người Mỹ" này đã được cải thiện vượt bậc. Anh ấy không chỉ nói được tiếng phổ thông mà còn học được một số phương ngữ địa phương. . Cây cối cũng được trồng ngày càng hiệu quả hơn, anh đã trở thành một người thợ lành nghề.

  Trong mắt Yin Yifan, Mu Us Sandy Land đang thay đổi qua từng năm, với nhiều cây xanh trải dài hơn, nhiều tiếng chim hót hơn, nhiều động vật đi dạo hơn và nhiều người đang gặp khó khăn.

  “Đứng trên cao trong rừng và nhìn về phía xa, bạn có thể thấy các tua-bin gió và các tấm quang điện, bạn có thể cảm nhận được rằng ngành công nghiệp năng lượng mới đang phát triển và Vùng đất cát Mu Us. đang nỗ lực để bảo vệ và phát triển Một tình huống 'đôi bên cùng có lợi'. Đây là điều tôi muốn thấy." Yin Yifan nói.

  Mùa xuân năm nay, cháu trai của Yin Yuzhen là Bai Yunhe đã gặp Yin Yifan lần đầu tiên. Cậu bé 12 tuổi đánh bại Yin Yifan. Hai người cho đà điểu ăn bắp cải, cùng nhau chạy nhảy trong rừng và có vô số chuyện để nói.

  Yin Yifan nhiều lần nói với Bai Yunhe: "Bà của bạn là một người đặc biệt đáng chú ý. Tôi rất cảm động trước tinh thần trồng cây của bà. Tất cả chúng ta đều yêu thiên nhiên và trái đất chung của chúng ta. Nhà. Bà hãy tiếp tục trồng cây và tôi sẽ tiếp tục trồng cây."

xỔ số

  "Chúng ta phải truyền lại tinh thần làm việc chăm chỉ và kiên trì, đồng thời cùng nhau bảo vệ thiên nhiên và bảo vệ trái đất. ngôi nhà cho cả nhân loại sinh tồn "Đây là thỏa thuận xanh giữa thanh niên Mỹ và thanh thiếu niên Trung Quốc.

  "Chúng ta phải phát huy sức mạnh của chính mình để bảo vệ trái đất chung."

  Yin Yifan chắc chắn không phải là người đầu tiên đến với Mu Us Sa mạc để kiểm soát tình trạng sa mạc hóa của người nước ngoài.

  Trong vài năm qua, những câu chuyện Trung Quốc hay ho do Yin Yuzhen viết trong Mu Us Sandy Land đã làm rung chuyển thế giới và ngày càng có nhiều bạn bè nước ngoài đến đây.

  "Những cái cây này dài quá! Ước gì anh ấy có thể quay lại nhìn một chút." Đứng trong rừng dương, Yin Yuzhen nhắc đến một người mà cô đã nhiều năm không bao giờ quên. Người Bạn Mỹ - Cy Koski.

  Hơn 20 năm trước, Sai Koski, người đang giảng dạy tại một trường đại học ở tỉnh Hà Nam, đã biết về những việc làm của Yin Yuzhen qua một chương trình truyền hình và bị thu hút bởi người phụ nữ Trung Quốc cứng rắn này trong Bị sốc và xúc động trước phép màu xanh được tạo ra trong công viên, anh đã quyên góp 5.000 đô la Mỹ cho Yin Yuzhen thông qua một quỹ trồng cây ở Bắc Kinh.

  Đối với Yin Yuzhen, điều này giống như đưa ra sự trợ giúp kịp thời. Cô dùng 5.000 USD để mua hàng chục nghìn cây giống chất lượng cao. Chưa đầy một tháng sau, khi Sai Koski đến thăm nhà Yin Yuzhen, anh rất vui khi thấy những cây non này đã mọc trên cát. Ngày nay, hàng nghìn mẫu rừng này tươi tốt tươi tốt, chứng kiến ​​sự biến đổi của bướm xanh và sự bền bỉ xanh của Mu Us Sandy Land, đồng thời kể câu chuyện về tình bạn xanh và trách nhiệm xanh trong ngôi làng toàn cầu.

  Đi dọc theo đại lộ xanh tươi của Yin Yuzhen. Trong khu rừng ven đường, có bốn cây thông Pinus sylvestris cao đặc biệt Một tấm bia đá có khắc dòng chữ "Bảo vệ hệ sinh thái vì lợi ích của nhân loại". ghi lại một đoạn Mối gắn bó sâu sắc với nước ngoài cũng khắc sâu cảm xúc sâu sắc về việc bảo vệ quê hương chung.

  综合法案宣布阿根廷在行政、经济、金融和能源领域进入为期一年的公共紧急状态,并在这些领域授予总统特殊权力,同时还包括放松经济管制、劳工改革以及实施大型投资激励制度等内容。一揽子财政措施计划涉及反洗钱、暂缓缴税、征收关税、重新征收高薪所得税以及减少个人财产税等。

  据最新报告,丹麦是最具创新力的欧盟国家,瑞典次之。创新表现优于欧盟平均水平的成员国还包括芬兰、荷兰、比利时、奥地利、爱尔兰、卢森堡、德国、塞浦路斯、爱沙尼亚和法国。

小林制药曝出问题保健品事件后,公司总部所在地大阪市成立对策总部,负责掌握消费者健康受损情况、推进查明原因和产品回收等工作。大阪市市长横山英幸8日说,截至本月5日,小林制药已接到来自233名死亡消费者家属的咨询,将对其中93名消费者死亡是否与服用问题保健品存在关联展开调查。

  在叙利亚首都大马士革老城一家咖啡店里,一位双鬓斑白的说书人端坐高椅之上,头戴红色毡帽,身穿素色长褂,左手拿书,右手握剑,颇有威武之气。

  澳大利亚一些矿业界人士日前接受新华社记者采访时表示,当前中国正在加快发展新质生产力,持续推动高质量发展,澳大利亚也在重点发展工业制造业,这给澳中深化合作提供了更多机遇,非常期待中国市场和投资继续为澳提供增长动能。

  阿尔塞表示,玻利维亚将积极为南共市发展作出贡献,加强与其他成员国在贸易、投资等领域合作。

  Đó là vào khoảng năm 2006, khi câu chuyện của Yin Yuzhen một lần nữa được dựng thành phim tài liệu và viết thành sách được phát sóng và xuất bản ở Hàn Quốc. Một đứa trẻ Hàn Quốc vô cùng cảm động sau khi nhìn thấy nó. Cậu đã xin mẹ quyên góp toàn bộ số tiền Tết của mình cho Yin Yuzhen để trồng cây. Đồng tình với ý kiến ​​của con trai, bà mẹ Hàn Quốc liền gọi điện cho người yêu đang làm việc ở Canada. Cả gia đình ngay lập tức đồng ý và sau khi liên hệ với giám đốc đài truyền hình Hàn Quốc địa phương để xác nhận, gia đình bốn người đã đi hàng nghìn km đến Nội Mông, Trung Quốc. "Thật không dễ dàng. Các bạn đã có cống hiến to lớn như vậy cho trái đất và nhân loại. Sống trên cùng một trái đất, chúng ta phải dùng sức mạnh của chính mình để bảo vệ trái đất chung.. ”

  Kể từ đó, gia đình Hàn Quốc hầu như hàng năm đều đến Nội Mông để thăm Yin Yuzhen, tưới nước cho những cây con họ đã trồng và quyên góp tiền để hỗ trợ Yin Yuzhen trồng cây.

  Sa mạc chiếm 1/3 diện tích đất liền trên trái đất, đe dọa sự tồn tại và phát triển của 2/3 số quốc gia và khu vực trên thế giới cũng như 1/5 dân số thế giới. xuyên biên giới mà không cần hộ chiếu. Mặt khác, việc kiểm soát tình trạng sa mạc hóa không phải là vấn đề của một quốc gia. Ngày càng có nhiều "dân làng toàn cầu" chủ động tham gia hành động ngăn chặn và kiểm soát tình trạng sa mạc hóa.

&emsp. ; Sa mạc Mu Us không còn là một hòn đảo biệt lập, Yin Yuzhen không còn đơn độc trong 39 năm qua, cô đã đi từ bãi cát vàng vô tận đến những cánh đồng xanh bát ngát, từ cảnh nghèo khó ban đầu đến. những cánh đồng màu mỡ. Đó không phải là hạnh phúc của một Yin Yuzhen, mà là hạnh phúc của hàng triệu người; đây không phải là Maowusu của riêng Yin Yuzhen, mà là mô hình kiểm soát cát của mọi người. tầm quan trọng (Wei Shu Xu Xiaolan Huo Xiaoqing Li Zhuo)

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.poly67.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.poly67.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by Trung tâm Tin tức bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 Trung tâm Tin tức Đã đăng ký Bản quyền